CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG (ORAL CARE)

CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG (ORAL CARE)

MỤC ĐÍCH 
  • Loại bỏ vi khuẩn 
  • Giúp răng sạch sẽ, trắng sáng 
  • Loại bỏ mảng bám 
  • Làm sạch khoang miệng 
  • Có một hơi thở thơm tho 
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng,
CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG QUAN TÂM NHƯ THẾ NÀO?

Do thay đổi nhân khẩu học, dân số trên toàn thế giới tăng trưởng và già hóa, số người mắc bệnh răng miệng không được điều trị tăng lên đáng kể...

KHI VI SINH TRONG KHOANG MIỆNG MẤT CÂN BẰNG 

Khoang miệng bị các vi sinh vật nội sinh xâm chiếm. Chúng phát triển trong một ma trận nước bọt và hình thành các màng sinh học chuyên biệt trên bề mặt mềm và cứng. Động thái cân bằng giữa vật chủ (nước bọt, chế độ ăn uống lành mạnh, vệ sinh răng miệng) và màng sinh học sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, chống lại mầm bệnh cơ hội. Bất kỳ yếu tố nào có thể làm mất cân bằng hệ cộng sinh khoang miệng có thể dẫn đến mất kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn. Kết quả là mang nguy cơ nhiễm trùng răng miệng, chủ yếu là sâu răng, viêm nha chu, nhiễm nấm Candida và dẫn đến chứng hôi miệng (bị hôi miệng). Viêm nha chu là một tình trạng nhiễm trùng lên cấu trúc hỗ trợ của răng (nướu, men răng, dây chằng nha chu và xương ổ răng). Giai đoạn đầu tiên là viêm nướu, liên quan đến sự tích tụ của mảng bám răng do vi khuẩn.

THỊ TRƯỜNG CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG HIỆN NAY 

Các sản phẩm chăm sóc răng miệng chứa chủ yếu các chất sát khuẩn/diệt khuẩn từ tổng hợp: Chất sát khuẩn/trùng tổng hợp thường thấy trong kem đánh răng, nước súc miệng hiện nay: 

❑ Nhóm bisbiguanides (chlorhexidine, hexetidine) 

❑ Nhóm phenol (triclosan) 

❑ Nhóm hợp chất amoni bậc bốn (cetylpyridinium clorua) 

Với một số giới hạn đối với người tiêu dùng và môi trường:

❑ Tăng sâu răng, viêm nướu và viêm nha chu 

❑ Được xem như một số kháng sinh 

❑ Tác động tiêu cực của lên hệ vi sinh trong khoang miệng 

❑ Độc tính lâu dài ở người 

❑ Tác động tiêu cực của hóa chất tổng hợp đến môi trờng 

❑ Triclosan có thể coi là chất gây rối loạn nội tiết đã bị cấm bởi FDA Hoa Kỳ và Chlorhexidine sử dụng lâu dài dễ làm răng ố vàng 

 GIẢI PHÁP TỪ TỰ NHIÊN 

- Chất tạo bọt tự nhiên từ Soap Bark (Quillaja saponaria wood extract) 

- Chiết xuất Cúc Hoàng Anh (Solidago Virgaurea Extract): ngăn ngừa sâu răng, cân bằng vi sinh khoang miệng và viêm nha chu.

- Tinh dầu Tràm Trà (Melaleuca Alternifolia Leaf Oil): ức chế vi khuẩn có hại trong khoang miệng

- Cỏ Ngọt (Steviosides): chất tạo ngọt tự nhiên 

- Nano Bạc (Colloidal Silver): chất diệt khuẩn tự nhiên


 

 

 

 

Vui lòng liên hệ DC Chemicals để được giới thiệu các dòng nguyên liệu phù hợp

← Bài trước Bài sau →